Các dịch vụ:
*

Quản lý Trung tâm thương mại

Dự án xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ Hưng Nguyên tọa lạc trên “khu đất vàng”, nằm giữa thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên. Nếu đi qua khu vực này, rất dễ dàng nhìn thấy công trình vì nó nằm ngay ngã ba giao giữa Quốc lộ 46 và Tỉnh lộ 558 (đường 12/9). Có thể nói, nếu dự án hoàn thành sẽ là điểm nhấn quan trọng đối với thị trấn Hưng Nguyên và khu vực lân cận.

Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ Hưng Nguyên xây dựng vượt 1 tầng (tầng 6) so với giấy phép được cấp

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ Hưng Nguyên là dự án thu hút đầu tư của tỉnh, được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt theo Quyết định số 2158/QĐ.UBND.CN ngày 18/5/2009. Các thông số quy hoạch bao gồm: Tổng diện tích quy hoạch 1.838 m2; diện tích xây dựng công trình 838 m2; mật độ xây dựng 45,60%; tầng cao tối đa là 5 tầng; tầng cao tối thiểu là 3 tầng. Chủ đầu tư dự án là ty CP tập đoàn Nano (có địa chỉ tại số 193 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Tổng mức đầu tư dự án theo đề xuất ban đầu khoảng hơn 11 tỉ đồng. Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Nghệ An cũng nêu rõ: “Thời gian bắt đầu triển khai xây dựng công trình chậm nhất là 6 tháng và thời gian hoàn thành công trình là 24 tháng kể từ ngày quy hoạch chi tiết được phê duyệt; nếu chậm thực hiện, dự án sẽ bị xử lý thu hồi, hủy bỏ quy hoạch”.


 
Tìm hiểu sâu hơn được biết, khu đất Công ty CP tập đoàn Nano đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ Hưng Nguyên trước đây đã được UBND tỉnh Nghệ An cho Công ty CP VLXD Miền Trung thuê, cũng với mục đích để xây dựng trung tâm thương mại. Tuy nhiên, năm 2008, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 66/QĐ.UBND.ĐC thu hồi khu đất nói trên vì lý do quá 34 tháng không đưa đất vào sử dụng. Khu đất sau đó được UBND tỉnh giao lại cho Công ty CP tập đoàn Nano tiếp tục thực hiện dự án xây dựng Trung tâm thương mại.

Thế nhưng, từ khi được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư, triển khai dự án xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ Hưng Nguyên, phía chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn Nano triển khai dự án ì ạch, phải nhiều lần gia hạn, khiến cử tri và người dân trên địa bàn thị trấn Hưng Nguyên không khỏi bất bình. Bộ mặt thị trấn thay vì được khoác thêm chiếc áo mới tinh tươm thì lại là chiếc áo chắp vá, nham nhở.
 
Qua trao đổi, nhiều người dân sinh sống gần khu vực dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ Hưng Nguyên bức xúc: “Nếu nhà đầu tư không đủ năng lực hoàn thành dự thì UBND tỉnh nên thu hồi để giao cho đơn vị khác đầu tư xây dựng, không nên để một công trình dở dang mãi như vậy!”.


 
Người dân trên địa bàn cũng cho biết, cách đây khoảng 1 năm, chủ đầu tư về sửa sang lại các phòng rồi cho thuê ki-ốt kinh doanh đồ gỗ. Tuy nhiên, có thể do buôn bán không hiệu quả nên sau đó người thuê rút dần, chỉ còn lại 1 hộ tiếp tục kinh doanh, các ki-ốt khác đều đóng cửa.
 
Đặc biệt, vừa qua, Công ty CP tập đoàn Nano tiếp tục xây dựng thêm 4 tầng phía trên của dự án này. Điều đáng nói là chủ đầu tư đã xây dựng công trình sai giấy phép, vượt quá số tầng quy định. Cụ thể, theo Biên bản số 04/BB-VPHC ngày 29/3/2018 của UBND thị trấn Hưng Nguyên “Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực hoạt động đầu tư xây dựng” ghi rõ, phía chủ đầu tư đã có hành vi vi phạm “Tổ chức xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (giấy phép xây dựng cấp được phép tối đa 5 tầng + 1 tum), vượt 1 tầng.
 
Ngày 3/4/2018, UBND huyện Hưng Nguyên ra Quyết định số 328/QĐ-XPVPHC đối với Công ty CP tập đoàn Nano vì: “Tổ chức xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp. Theo nội dung giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư được xây dựng 5 tầng, 1 tum, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, chủ đầu tư xây dựng 6 tầng (vượt 1 tầng)”. Số tiền xử phạt là 30 triệu đồng và đình chỉ thi công xây dựng trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày 30/3/2018. Đồng thời, UBND huyện Hưng Nguyên yêu cầu “Hết thời hạn quy định mà Công ty CP tập đoàn Nano không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm”.
 
Tại thời điểm chúng tôi tìm hiểu sự việc, lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hưng Nguyên cho biết, chưa thấy chủ đầu tư trình hóa đơn nộp tiền xử phạt cho UBND huyện.Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan có thái độ kiên quyết, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, tránh tạo tiền lệ xấu trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.

Tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận hệ thống các thương hiệu bán lẻ uy tín của Tập đoàn Vingroup như: Siêu thị VinMart với hàng chục ngàn mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm an toàn phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu tiện ích hàng ngày; Siêu thị điện máy và công nghệ VinPro gồm các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng đa dạng và hiện đại...

Đây là cột mốc quan trọng để AEON Mall triển khai các bước tiếp theo, qua đó hướng đến mục tiêu đưa dự án Trung tâm thương mại này vào hoạt động trong năm 2020.

AEON Mall Hải Phòng Lê Chân là một trong những dự án trọng điểm chào mừng kỷ niệm 63 năm Giải phóng TP Hải Phòng. AEON Mall có tổng diện tích 93.000m2 tại đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP cho biết: AEON Mall Hải Phòng Lê Chân được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ TP Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình… Đây không chỉ là địa điểm lý tưởng để mua sắm mà còn đóng vai trò như một khu phức hợp đa năng, là nơi giao lưu văn hóa xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích tích hợp về giải trí và giáo dục. Đồng thời có vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của TP Hải Phòng.

Đây là trung tâm thương mại thứ 6 của AEON Mall tại Việt Nam và trung tâm thương mại thứ 3 tại miền Bắc, AEON Mall Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ hơn nữa và khẳng định vai trò trở thành “Nhà Phát triển và Kiến tạo cuộc sống” tạo ra một phong cách sống cho tương lai. AEON Mall Hải Phòng Lê Chân sẽ được xây dựng theo một thiết kế đồng nhất và thân thiện với môi trường, có bãi đậu xe lớn cùng triết lý đổi mới trải nghiệm mua sắm của khách hàng với nhiều mặt hàng kinh doanh, không gian tiện nghi và nhiều loại hình giải trí thú vị.

 


Học cao đẳng trường nào tốt Học Dược ra chỉ để làm việc tại các Nhà, Học dược không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót.
Cao đẳng răng hàm mặt Trường trung cấp y dược Tuệ Tĩnh đã tổ chức, Cho đến nay, dù bị phản ánh rất nhiều về những sai phạm nhưng dường như Trường Trung cấp y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội vẫn chưa có động thái khắc phục.
© 2007 - 2021 http://toanha.muadatduan.com
- Phone: +84-908-744-256